Phong tỏa tạm thời Chợ Nguyễn Tri Phương do có ca mắc Covid-19

Chiều 27-6, bà Đỗ Thị Bích Ngọc, Chủ tịch UBND phường 6, quận 10 (TPHCM) cho biết, do liên quan đến ca mắc Covid-19 nên phường tiến hành phong tỏa tạm thời Chợ Nguyễn Tri Phương để khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10 tạm thời phong tỏa do có ca mắc Covid-19
Chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10 tạm thời phong tỏa do có ca mắc Covid-19

Theo bà Ngọc, trường hợp mắc Covid-19, ngụ quận 5, tới Chợ Nguyễn Tri Phương vào ngày 23-6 và đến ngày 26-6, được công bố mắc Covid-19 nên phường tiến hành phong tỏa tạm thời chợ.

Hiện nay, qua điều tra dịch tễ tại cộng đồng, cơ quan chức năng xác định có 11 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 372 người là các tiểu thương và người đi chợ tại thời điểm giám sát.

Ngoài ra, UBND phường 6 thông báo những người đã đến các địa điểm và thời gian sau cần nhanh chóng liên hệ Trạm y tế phường 6 hoặc nơi cư trú để được hướng dẫn khai báo y tế.

Cụ thể, cửa hàng bán thịt bò tại nhà số 203 đường Ngô Quyền từ ngày 14-6 đến ngày 26-6.

Chợ Nguyễn Tri Phương từ 7 giờ ngày 23-6 đến 16 giờ ngày 26-6: kios cá Kiều, điểm bán thịt heo 413B (cạnh nhà vệ sinh công cộng), bãi giữ xe số 2 (bãi xe bên phải, từ ngoài hướng vào cổng chợ).

Các trường hợp đi chợ trong khoảng thời gian trên nhưng không đến 3 vị trí đã nêu thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.