Phong trào thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị

(SGGPO). – Ngày 24-8, tại Trường Cán bộ TPHCM, Khối thi đua 5 - TPHCM sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2011 và hội nghị chuyên đề của khối.

Trong 6 tháng đầu năm 2011, từng đơn vị trong khối đã thực hiện tốt kế hoạch đề ra, triển khai và phát động nhiều phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, các cơ quan báo chí trong khối đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Khối các trường, viện nghiện cứu đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo, nhiều đề tài nghiệm thu được vận dụng trong công tác giảng dạy, đáp ứng thực tiễn, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội TP…

Đại diện các đơn vị của khối thi đua V tiến hành thảo luận sơ kết 6 tháng đầu năm 2011. Ảnh Phú Khuynh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng biên tập Báo SGGP, Khối trưởng Khối thi đua 5, đánh giá cao kết quả thi đua của các đơn vị trong khối đã đạt được. Công tác thi đua khen thưởng của khối 5 có nhiều tiến bộ hơn trước, đóng góp quan trọng vào thành quả chung của hoạt động thi đua toàn TP. Từ nay đến cuối năm 2011, các thành viên phải tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua đi vào thực chất, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, TP và phong trào thi đua của cả nước bằng nhiều hình thức sinh động, thu hút; tổ chức tốt cuộc thi vòng loại hội thi tìm hiểu Luật Thi đua - khen thưởng và công tác thi đua - khen thưởng lần 1 - năm 2011 do Hội đồng thi đua - khen thưởng TP tổ chức…

H. HIỆP

>> Thực hiện Video: Phú Khuynh - Đức Trọng 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn