Phú Yên: 10ha rừng trồng bị thiêu rụi

(SGGP).- Chiều 12-5, ông Trần Văn Ký, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an Phú Yên cho biết, trưa cùng ngày, tại khu vực Hóc Giáp thuộc núi Hương, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) đã xảy ra vụ cháy rừng.

UBND huyện Tây Hòa đã huy động lực lượng hơn 100 người tham gia dập lửa. Sau nhiều giờ chiến đấu với giặc lửa trong điều kiện thời tiết nắng nóng, đến 17 giờ cùng ngày đám cháy mới được khống chế; khoảng 10ha rừng trồng đã bị thiêu rụi. Một số nhà dân sinh sống gần đó được lực lượng chữa cháy đã kịp thời di dời trẻ em và tài sản đến vị trí an toàn.

M.Yên

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.