Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung

SGGPO
Chiều 10-9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên tổ chức đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về cách ly, theo dõi theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888, phường Phú Đông (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 1 Các công dân được đưa đón đảm bảo trở về khu cách ly của địa phương

Buổi chiều, sau khi các công dân trở về từ Liên Bang Nga được ngành chức năng tỉnh Phú Yên đón về lại Phú Yên trên 14 xe khách từ sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Trên xe khách các công dân và lái xe, phụ xe người hướng dẫn được đeo bảo hộ, giữ khoảng cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, các công nhân trở về nước đợt này được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 888, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ mang thai. 339 công dân sẽ được đảm bảo các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt theo chế độ của Nhà nước. Các công dân sẽ được cách ly tối thiểu 14 ngày trước khi trở về nhà.

Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 2 Các công dân trở về đảm bảo khoảng cách và các bảo hộ trong phòng, chống dịch Covid-19
Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 3 Đơn vị chức năng hỗ trợ mang hành lý, hướng dẫn các em nhỏ trở về từ Liên Bang Nga
Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 4

Trước đó, Sở Y tế Phú Yên đã phối hợp với BĐBP tỉnh này tổ chức đón 122 công dân từ TP Đà Nẵng về cách ly tập trung, đến nay toàn bộ số công dân đều đảm bảo sức khỏe và chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường… Đến chiều 10-9, Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Ngoài 339 công dân trở về từ Liên Bang Nga, tỉnh này còn đang cách ly tập trung 540 trường hợp.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc