Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung

SGGPO
Chiều 10-9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên tổ chức đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về cách ly, theo dõi theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888, phường Phú Đông (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 1 Các công dân được đưa đón đảm bảo trở về khu cách ly của địa phương

Buổi chiều, sau khi các công dân trở về từ Liên Bang Nga được ngành chức năng tỉnh Phú Yên đón về lại Phú Yên trên 14 xe khách từ sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Trên xe khách các công dân và lái xe, phụ xe người hướng dẫn được đeo bảo hộ, giữ khoảng cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, các công nhân trở về nước đợt này được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 888, trong đó có cả trẻ em và phụ nữ mang thai. 339 công dân sẽ được đảm bảo các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt theo chế độ của Nhà nước. Các công dân sẽ được cách ly tối thiểu 14 ngày trước khi trở về nhà.

Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 2 Các công dân trở về đảm bảo khoảng cách và các bảo hộ trong phòng, chống dịch Covid-19
Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 3 Đơn vị chức năng hỗ trợ mang hành lý, hướng dẫn các em nhỏ trở về từ Liên Bang Nga
Phú Yên đón 339 công dân từ Liên Bang Nga về khu cách ly tập trung ảnh 4

Trước đó, Sở Y tế Phú Yên đã phối hợp với BĐBP tỉnh này tổ chức đón 122 công dân từ TP Đà Nẵng về cách ly tập trung, đến nay toàn bộ số công dân đều đảm bảo sức khỏe và chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường… Đến chiều 10-9, Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Ngoài 339 công dân trở về từ Liên Bang Nga, tỉnh này còn đang cách ly tập trung 540 trường hợp.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />