Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ phân bố hàng cứu trợ sai đối tượng

(SGGPO).- Ngày 11-2, Văn phòng UBND huyện Tuy An cho biết, UBND xã An Cư vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức thôi giữ chức đối với ông Hồ Minh Sĩ, trưởng thôn và Nguyễn Văn Thiên, phó trưởng thôn Hòa Thạnh; Trần Thạnh, trưởng thôn và Phạm Sĩ phó trưởng thôn Phú Tân 2, xã An Cư vì phân bổ hàng cứu trợ sau bão lũ sai đối tượng, gây bất bình trong nhân dân.

Đồng thời UBND huyện Tuy An cũng đã có quyết định giao UBND xã An Cư kiểm điểm, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với ông Phạm Văn Cường, Phó chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBMTTQVN xã An Cư vì có liên quan đến vụ việc trên.

Trong đợt lũ kinh hoàng sau cơn bão số 11 năm 2009, ca sĩ Mỹ Tâm đã tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng, trợ giúp người dân ở xã An Cư. Những trưởng và phó của các thôn trên đã lợi dụng quyền hạn, nhiệm vụ được giao tự ý phân bổ hàng cứu trợ không đúng đối tượng cho nhiều cán bộ xã, thôn và người thân trong gia đình mình.

Chánh thanh tra huyện Tuy An đã ra quyết định thu hồi 21 suất quà phân bổ sai đối tượng.

Minh Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: