Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ phân bố hàng cứu trợ sai đối tượng

(SGGPO).- Ngày 11-2, Văn phòng UBND huyện Tuy An cho biết, UBND xã An Cư vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức thôi giữ chức đối với ông Hồ Minh Sĩ, trưởng thôn và Nguyễn Văn Thiên, phó trưởng thôn Hòa Thạnh; Trần Thạnh, trưởng thôn và Phạm Sĩ phó trưởng thôn Phú Tân 2, xã An Cư vì phân bổ hàng cứu trợ sau bão lũ sai đối tượng, gây bất bình trong nhân dân.

Đồng thời UBND huyện Tuy An cũng đã có quyết định giao UBND xã An Cư kiểm điểm, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với ông Phạm Văn Cường, Phó chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBMTTQVN xã An Cư vì có liên quan đến vụ việc trên.

Trong đợt lũ kinh hoàng sau cơn bão số 11 năm 2009, ca sĩ Mỹ Tâm đã tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng, trợ giúp người dân ở xã An Cư. Những trưởng và phó của các thôn trên đã lợi dụng quyền hạn, nhiệm vụ được giao tự ý phân bổ hàng cứu trợ không đúng đối tượng cho nhiều cán bộ xã, thôn và người thân trong gia đình mình.

Chánh thanh tra huyện Tuy An đã ra quyết định thu hồi 21 suất quà phân bổ sai đối tượng.

Minh Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn