Phục dựng lễ hội cầu ngư

(SGGP).- Chiều 10-6, Ban tổ chức Festival biển Nha Trang 2009 đã tổ chức phục dựng lễ hội cầu ngư - lễ hội mang đậm chất văn hóa của người dân vùng biển. Lễ hội được tổ chức trên không gian rộng, cả trên biển và trên cạn; sân khấu chính thiết kế thành điện thờ của lăng ông Nam Hải, đặt tại khu vực quảng trường 2-4.

Lễ hội có sự tham gia của hàng ngàn ngư dân các phường Xương Huân, Vĩnh Thọ, Vĩnh Tường và Vĩnh Nguyên, với  lễ rước, lễ Tế Chánh với các nghi thức truyền thống như: nhập lăng, múa siêu, hò bá trạo, đại bái, tôn vương… Tuy nhiên, đến phần tái hiện điệu hò bá trảo thì trời nổi gió mạnh và đổ mưa khiến mọi người phải chạy tìm chỗ trú. Hơn một tiếng sau, mưa ngớt và các nghi lễ mới lại tiếp tục.

N.VIÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn