Project Runway Vietnam - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam: Hoàng Minh Hà đoạt ngôi quán quân

(SGGP).- Tối 16-6, sân khấu Lan Anh đã biến thành một sàn diễn thời trang sang trọng với mô hình tháp Eiffel sắc sảo, cao 8m để tổ chức đêm chung kết cuộc thi Project Runway Vietnam - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam.

Đêm chung kết là cuộc so tài của 3 nhà thiết kế xuất sắc nhất: Hoàng Minh Hà, Châu Chấn Hưng và Lâm Gia Khang, mỗi người thực hiện bộ sưu tập với cùng chủ đề “Cảm hứng Paris”. Trước đó, tạp chí Harper’s Bazaar đã đưa 3 nhà thiết kế xuất sắc nhất của Project Runway Vietnam đến Paris để cảm nhận, quan sát và tìm cảm hứng sáng tạo bộ sưu tập dành cho đêm chung kết.

Đây là chủ đề khá khó vì Paris rất rộng lớn, những chi tiết từ nhỏ nhất đến vĩ đại nhất cũng có thể trở thành cảm hứng. Sau phần trình diễn bộ sưu tập (gồm 12 mẫu), mỗi nhà thiết kế phải trình bày trước giám khảo ý tưởng cho bộ sưu tập của mình.

Với ý tưởng thực hiện bộ sưu tập mang nét thanh lịch, gợi cảm, 12 mẫu thời trang của Hoàng Minh Hà nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ phía ban giám khảo. Kết quả, Hoàng Minh Hà đoạt ngôi vị quán quân Project Runway Vietnam - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa đầu tiên, với tổng giá trị giải thưởng là 500 triệu đồng.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật