Project Runway Vietnam - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam: Hoàng Minh Hà đoạt ngôi quán quân

(SGGP).- Tối 16-6, sân khấu Lan Anh đã biến thành một sàn diễn thời trang sang trọng với mô hình tháp Eiffel sắc sảo, cao 8m để tổ chức đêm chung kết cuộc thi Project Runway Vietnam - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam.

Đêm chung kết là cuộc so tài của 3 nhà thiết kế xuất sắc nhất: Hoàng Minh Hà, Châu Chấn Hưng và Lâm Gia Khang, mỗi người thực hiện bộ sưu tập với cùng chủ đề “Cảm hứng Paris”. Trước đó, tạp chí Harper’s Bazaar đã đưa 3 nhà thiết kế xuất sắc nhất của Project Runway Vietnam đến Paris để cảm nhận, quan sát và tìm cảm hứng sáng tạo bộ sưu tập dành cho đêm chung kết.

Đây là chủ đề khá khó vì Paris rất rộng lớn, những chi tiết từ nhỏ nhất đến vĩ đại nhất cũng có thể trở thành cảm hứng. Sau phần trình diễn bộ sưu tập (gồm 12 mẫu), mỗi nhà thiết kế phải trình bày trước giám khảo ý tưởng cho bộ sưu tập của mình.

Với ý tưởng thực hiện bộ sưu tập mang nét thanh lịch, gợi cảm, 12 mẫu thời trang của Hoàng Minh Hà nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ phía ban giám khảo. Kết quả, Hoàng Minh Hà đoạt ngôi vị quán quân Project Runway Vietnam - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa đầu tiên, với tổng giá trị giải thưởng là 500 triệu đồng.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.