Quà Tết cho lao động đi xuất khẩu

Tết đến, hàng trăm ngàn lao động VN đang làm việc ở nước ngoài đều dạt dào nỗi nhớ quê hương. Để chia sẻ nỗi niềm đó, những ngày qua, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động (DNXKLĐ) đã tất bật gói và chuyển quà đến các nước…

Ông Vũ Đình Toàn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, những ngày qua, có rất nhiều DNXKLĐ chủ động mua quà và gởi quà cho người lao động xuất khẩu. Cụ thể như Công ty Châu Hưng gởi 1.000 phần quà tết cho lao động ở Malaysia; Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC) đã gởi hàng ngàn bánh chưng, món ăn đặc sản truyền thống ngày Tết như giò, chả, ruốc thịt… đến các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia. Riêng tại thị trường Nhật Bản, Công ty AIC đưa sang 200 bánh chưng, 300 áo sơ mi đến 20 nhà máy có tu nghiệp sinh của công ty đang làm việc.

Gói quà Tết gửi cho lao động ở Malaysia tại chi nhánh Công ty Enlexco. Ảnh: C.T.V.

Chi nhánh Công ty Enlexco ở TPHCM vừa gởi 200 kg quà Tết gồm bánh mứt, hoa mai bằng giấy, sách báo, lịch sang cho lao động ở các nhà máy của Malaysia. Các Công ty LOD, Sovilaco, Suleco, Trung tâm xuất khẩu lao động Tracimexco… cũng gởi nhiều sách báo, lịch và quà tết cho người lao động ở các thị trường. Tuy chậm hơn các doanh nghiệp khác nhưng Công ty TNHH Quốc Dân đã chuẩn bị sẵn 200 kg quà gởi trên chuyến bay ngày mùng 1 Tết Bính Tuất cho tu nghiệp sinh đang làm việc ở Nghiệp đoàn Toyota Nhật Bản.

Ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Công ty Sovilaco nói: “Những gói quà Tết tuy nhỏ nhưng nó có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên tinh thần của người lao động xa quê hương”.

Đã thành lệ, năm nào Đại sứ quán VN và Ban quản lý lao động VN tại các nước đều có kế hoạch tổ chức tiệc mừng Xuân, đón năm mới cho người VN làm việc, sinh sống ở nước ngoài. Ông Lê Văn Thanh, Tham tán Đại sứ quánVN, Trưởng Ban quản lý lao động VN tại Nhật Bản cũng cho biết, Đại sứ quán VN tại Nhật Bản vừa tổ chức đón tết sớm cho 400 người Việt đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản.

Trước đó, ngày 15-1, Ban Quản lý lao động VN thuộc Văn phòng Kinh tế –Văn hóa Đài Bắc tại Đài Loan cũng tổ chức đón Tết sớm cho hàng trăm lao động VN. Những lao động làm việc ở khu vực Đài Bắc và các vùng lân cận đã tề tựu về đây vui tiệc mừng Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc với đầy đủ hương vị quê nhà.

Hiện nay, có trên 400.000 lao động VN đang làm việc ở 40 nước, lãnh thổ, vùng khác nhau trên thế giới. Họ chấp nhận xa quê hương để mưu sinh, chắt chiu những đồng ngoại tệ gởi về cho gia đình, đất nước. Vì thế mỗi gói quà xuân dù nhỏ bé đến từ quê nhà đều có ý nghĩa rất lớn đối với họ.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC