Quận 1: tuyên dương 113 gương công nhân viên chức lao động tiêu biểu

(SGGP).- Ngày 12-5, Liên đoàn Lao động quận 1 tổ chức ngày hội công nhân viên chức lao động và tuyên dương lao động tiêu biểu năm 2016.

Người lao động có dịp tham quan, mua sắm tại 48 gian hàng ẩm thực và hàng Việt Nam chất lượng cao đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận 1. Trong ngày hội, 24 đội đã tranh tài thi heo béo, heo khỏe và đã quyên góp số tiền hơn  226 triệu đồng cho Quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

Dịp này, Liên đoàn Lao động quận 1 đã tuyên dương 113 gương công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2016. Đây là những gương lao động giỏi, sáng tạo và có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị.

Cùng ngày, tại buổi đối thoại giữa công nhân KCN Vĩnh Lộc (TPHCM) với lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM, nhiều công nhân cho biết phần lớn công nhân đang làm việc tại TPHCM là người ngoài tỉnh, không phải ai cũng có điều kiện nhập KT3 hoặc hộ khẩu TP nên đã gây khó khăn cho con em khi xin đi học. Ngoài ra, các ý kiến cho rằng, cần xây thêm nhiều trường mầm non cũng như tiểu học dành cho con công nhân quanh KCN Vĩnh Lộc và trên địa bàn quận Tân Bình.

Một đại diện công nhân đang làm việc tại KCN Vĩnh Lộc phản ánh, nhiều con em của công nhân làm việc trong KCN Vĩnh Lộc đến tuổi đi học tiểu học không được gọi đến trường, cha mẹ xin cho con nhập học thì bị từ chối vì lý do không có hộ khẩu, KT3 tại TPHCM.

Trả lời vấn đề trên của công nhân, Chủ tịch Liên đoàn lao động TPHCM Trần Kim Yến đề nghị công nhân nêu trường hợp cụ thể để Liên đoàn Lao động TP có thể can thiệp hỗ trợ, vì chủ trương của TP là không để bất kỳ trẻ nào đến tuổi đi học mà không được đến trường.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: