Quận 10 chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm và Hoa gặp khó khăn

Hơn 40 túi an sinh đã được trao tặng cho các gia đình đồng bào dân tộc Chăm và Hoa gặp khó khăn trên địa bàn quận 10. 

Sáng 11-9, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Tham dự có bà Đặng Thị Tuyết Mai, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc TPHCM; ông Nguyễn Bắc Nam, Phó Bí thư Quận ủy quận 10.

Quận 10 chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm và Hoa gặp khó khăn ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 10 Nguyễn Bắc Nam trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn đã trao tặng 41 phần quà đến các hộ gia đình dân tộc Chăm tại phường 12 và các hộ dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn tại phường 5. Mỗi phần quà là một túi an sinh và 500.000 đồng tiền mặt. Đồng thời, động viên bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện quận 10 cũng đang tổ chức tiêm vaccine Covid-19 đến từng nhà dân bằng xe tiêm chủng cơ động, với 31 trường hợp là người khuyết tật, người lớn tuổi tại phường 15. Hoạt động này sẽ tiếp tục nhân rộng trên toàn địa bàn.

Trước đó, quận 10 thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong đại dịch, trong đó có các hộ gia đình là đồng bào dân tộc Chăm và Hoa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị