Người dân lên tiếng

Quận 6, TPHCM: Cầu xuống cấp, nhà dân xuống theo…

Hàng chục hộ dân sống xung quanh cầu Phạm Văn Chí (P7 Q6 TPHCM) luôn thấp thỏm, lo âu bởi tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cây cầu, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh mà còn đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.

Chân cầu Phạm Văn Chí bị nứt, có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào.

Theo ghi nhận, tuy mới hoàn thành cách đây vài năm, nhưng hiện nay nhiều đoạn lan can cầu Phạm Văn Chí đã bị xiêu vẹo, nghiêng ngả. Các khối bê tông ở chân cầu (đoạn rẽ đi đường Lò Gốm) xuất hiện nhiều vết nứt, có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào.

Do sinh sống sát chân cầu, nên nhiều hộ dân cũng lo lắng vì bị ảnh hưởng, như trường hợp nhà của ông Trần Văn Thanh, ở số 1075 đường Lò Gốm, gần đây xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài từ chân tường lên gần trần nhà, để lộ những khe hở.

Không riêng hộ ông Thanh mà nhiều gia đình sống liền kề cũng bị nứt tường. Người nhà ông Thanh  chỉ lên vết nứt trên tường, nói: “Đêm nào có xe trọng tải lớn đi qua cầu là nhà tôi… rung lên bần bật, tưởng như sắp sập. Không những thế, lớp gạch lót nền trên hành lang cầu cũng bị bong tróc, lồi lõm, có đoạn bong tróc rộng khoảng 2m².

Điều đáng chú ý, cạy thử một viên gạch lên khỏi mặt đất thì phát hiện bên dưới chỉ là một lớp vữa non. Có đoạn gạch lát bị bể, tạo thành hố. Bà Bùi Thị Nhi, ở số 621/31/4 đường Phạm Văn Chí, cho biết: “Đêm hôm mà đi qua đoạn hố đó rất nguy hiểm, không ít trẻ em đã bị té, trầy xước chân tay”.

Gạch lát nền cầu Phạm Văn Chí bị bong tróc.

Trong các cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp, bà con nơi đây đã nhiều lần phản ánh tình trạng trên nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng có biện pháp tu sửa, nâng cấp cây cầu.

Nam Phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cháy tối 14-1 thiêu rụi gần hết xưởng gỗ tại quận 12, TPHCM

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Trong 2 tuần qua, tại TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, nhà xưởng… khiến nhiều người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Cận Tết Nguyên đán, các cửa hàng, nhà kho thường tích trữ hàng hóa, các cơ sở tăng ca sản xuất nên nguy cơ cháy nổ càng cao.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.