Quận 8 tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cán bộ

SGGP
Sáng 14-12, Quận ủy quận 8 (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020-2025. 

Quang cảnh hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Đảng bộ Quận 8 khoá XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: hcmcpv

Quang cảnh hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Đảng bộ Quận 8 khoá XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: hcmcpv

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao nỗ lực của quận 8 trong thời gian qua, nhất là trước tình hình có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đảng bộ TPHCM khóa XI, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 8 cần chú ý đến việc xây dựng hình mẫu người cán bộ đảng viên và lòng tin của nhân dân đối với tổ chức, người đứng đầu. Đồng chí yêu cầu quận 8 tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cán bộ, quản lý đội ngũ cán bộ, đề cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị. Cùng với đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên thông qua những cách làm hay, mô hình sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phân tích những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự trên địa bàn quận, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu các cấp ủy, chính quyền quận phải dự báo được những hạn chế, vướng mắc để có chương trình, kế hoạch cụ thể ứng phó cho từng năm, từng giai đoạn phát triển. Đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn. Cùng với đó cần tập trung giải quyết những bức xúc, tồn tại về thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà đất, đặc biệt là di dời nhà trên kênh rạch...

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 8 Đỗ Hữu Trí thông tin năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 8 lãnh đạo hoàn thành 14/17 chỉ tiêu. Tổng thu ngân sách Nhà nước của quận đạt 1.395 tỷ đồng (88,46%).

HOÀNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Trong báo cáo đặc biệt có tựa đề “From Crisis to Endemic: Stumbling or Pressing Ahead?” (Từ khủng hoảng tới bệnh đặc hữu: Lưỡng lự hay tiếp tục tiến về phía trước?) ra ngày 26-10, Viện Nghiên cứu quốc tế Singapore (SIIA) nhận định: Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ quay lưng lại.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP