Quận 8 tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cán bộ

Sáng 14-12, Quận ủy quận 8 (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020-2025. 
Quang cảnh hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Đảng bộ Quận 8 khoá XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: hcmcpv
Quang cảnh hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành Đảng bộ Quận 8 khoá XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: hcmcpv

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao nỗ lực của quận 8 trong thời gian qua, nhất là trước tình hình có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đảng bộ TPHCM khóa XI, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 8 cần chú ý đến việc xây dựng hình mẫu người cán bộ đảng viên và lòng tin của nhân dân đối với tổ chức, người đứng đầu. Đồng chí yêu cầu quận 8 tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cán bộ, quản lý đội ngũ cán bộ, đề cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị. Cùng với đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên thông qua những cách làm hay, mô hình sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phân tích những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự trên địa bàn quận, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu các cấp ủy, chính quyền quận phải dự báo được những hạn chế, vướng mắc để có chương trình, kế hoạch cụ thể ứng phó cho từng năm, từng giai đoạn phát triển. Đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn. Cùng với đó cần tập trung giải quyết những bức xúc, tồn tại về thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà đất, đặc biệt là di dời nhà trên kênh rạch...

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 8 Đỗ Hữu Trí thông tin năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 8 lãnh đạo hoàn thành 14/17 chỉ tiêu. Tổng thu ngân sách Nhà nước của quận đạt 1.395 tỷ đồng (88,46%).

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.