Quận Bình Thạnh nên trả lời cho dân rõ

Gần đây, Ban Bạn đọc Báo SGGP liên tục nhận được đơn thư khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liên (vợ ông Nguyễn Văn Minh) ngụ tại nhà không số, cạnh nhà số 369 Đinh Bộ Lĩnh, P26, Q.Bình Thạnh, TPHCM. Trong đơn bà Liên khiếu nại về việc UBND quận Bình Thạnh (Q.BT) ra Quyết định số 3116/UBND-QBT thu hồi nhà đất của bà là chưa phù hợp.

Vì thế bà đã nhiều lần gửi đơn đến các cấp, các ngành đề nghị xem xét trả lời cho bà rõ. Các cơ quan chức năng như: HĐND TP, Văn phòng Tiếp công dân TP, Thanh tra TPHCM… đều đã có công văn chuyển đơn bà Liên đến UBND Q.BT và đề nghị Chủ tịch UBND Q.BT xem xét, giải quyết, trả lời cho công dân theo đúng quy định pháp luật. Thế nhưng, hơn 1 năm nay (từ tháng 6-2008 đến nay), Chủ tịch UBND Q.BT vẫn chưa trả lời chính thức khiến bà Liên phải gửi đến lá đơn thứ 7 (!?).

Vì vậy, PV Ban Bạn đọc đã gọi điện trực tiếp cho ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch UBND Q.BT để trao đổi về vấn đề này. Ông Hùng cho biết, quận đã nhận được đơn của bà Liên và đã yêu cầu bà cung cấp toàn bộ các giấy tờ thuế đất từ ngày gia đình bà cư ngụ tại đây để chứng minh nguồn gốc đất bà mua là ổn định.

Thế nhưng, đến nay bà Liên chưa cung cấp những giấy tờ cần thiết cho quận mà chỉ gửi đơn đi các nơi. Sắp tới quận sẽ giải quyết rốt ráo sự việc này và có quyết định cụ thể để chấm dứt vụ việc khiếu nại kéo dài. Theo chúng tôi, chính quyền Q.BT nên trả lời rõ ràng về trường hợp này để tránh tình trạng khiếu kiện vượt cấp kéo dài, làm cho vụ việc từ đơn giản trở nên phức tạp, gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan chức năng khác.  

MINH NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng.