Quán quân Cuộc đua số trải nghiệm Thung lũng Silicon

Từ ngày 18 đến 26-8, 4 sinh viên của Học viện Kỹ thuật quân sự sẽ được tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới nhất Thung lũng Silicon, Mỹ.
Đội MTA Racer của Học viện Kỹ thuật quân sự đã trở thành quán quân Cuộc đua số năm 2016-2017
Đội MTA Racer của Học viện Kỹ thuật quân sự đã trở thành quán quân Cuộc đua số năm 2016-2017

Đây là phần thưởng cho nhà vô địch cuộc thi công nghệ xe tự hành - Cuộc đua số 2016 -2017 do FPT tổ chức. Trong chuyến trải nghiệm 7 ngày tại Mỹ, nhà vô địch của Cuộc đua số sẽ đến thăm Google, Facebook, Tesla và một số công ty công nghệ khác tại Thung lũng Silicon (Silicon Valley), gặp gỡ với các chuyên gia công nghệ.

Đặc biệt, các sinh viên sẽ được trực tiếp trải nghiệm xe tự hành của Tesla. Ngoài Silicon Valley, các sinh viên còn tới 2 thành phố khác của Mỹ là San Francisco và Los Angeles để được tham quan các địa danh nổi tiếng tại các thành phố này.

Quán quân Cuộc đua số trải nghiệm Thung lũng Silicon ảnh 1 Các nhà vô địch Cuộc đua số  2016 -2017 lên đường đến Mỹ 

Cuộc đua số là cuộc thi công nghệ mới trong lĩnh vực tự hành, được xem là 1 trong 9 công nghệ trụ cột của cách mạng 4.0 đang được nhiều ông lớn trên thế giới tham gia.

Trong năm đầu tiên, các đội thi đã sử dụng kiến thức công nghệ mới như xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo, học máy kết hợp với kiến thức về điều khiển tự động để xe có thể di chuyển chính xác nhất không chỉ trên đường thẳng, mà còn là khúc cua, leo dốc và điều chỉnh đường đi, tốc độ khi gặp vật cản.

Cuộc đua số 2016-2017 diễn ra từ tháng 11-2016 đến tháng 5-2017 đã thu hút hơn 500 thí sinh từ 26 trường đại học trên cả nước tham dự. Tại trận chung kết, với thuật toán ổn định và có độ chính xác cao, đội MTA Racer của Học viện Kỹ thuật quân sự đã trở thành quán quân.
Cuộc đua số 2017-2018 dự kiến sẽ chính thức khởi động trong tháng 9-2017. Ở mùa thi này, các thách thức công nghệ được nâng cao hơn. Cụ thể, xe sẽ phải chạy được trong môi trường ánh sáng ban ngày ở ngoài trời, tránh được chướng ngại vật cố định. Đường đi của xe sẽ không có vạch chỉ dẫn màu trắng xác định làn như năm trước. Xe phải biết tự nhận diện các biển báo giao thông cơ bản như tạm dừng, rẽ trái, cấm rẽ trái, cấm rẽ phải, hạn chế tốc độ, đường một chiều.

Câu chuyện công nghệ