Quảng Bình: Cô giáo bị trù dập được phục hồi chức vụ

SGGP
Ngày 11-5, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, liên quan đến vụ việc cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế bị trù dập do đứng ra chống tiêu cực, ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, đã ra quyết định thu hồi quyết định kỷ luật, khôi phục chức vụ phó hiệu trưởng đối với cô Huế.

Tin liên quan

Theo đó, quyết định số 1670/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bảo ký về việc thu hồi quyết định số 1132/QĐ-UBND ngày 30-3-2017 và cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế được bố trí lại chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Thủy từ ngày 5-4. Sau 5 năm bị chuyển trường 5 lần với những cáo buộc oan khuất, cô Huế đã được minh oan.
Cô Huế cho biết: “Tôi đã được phân công công việc của hiệu phó 2, phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và lao động vệ sinh. Ngoài ra, mỗi tuần còn dạy 4 tiết Toán và Tiếng Việt lớp 1C đến hết năm học”.   
UBND huyện Lệ Thủy cũng cho biết, đang chỉ đạo xử lý kiểm điểm Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Nội vụ huyện về việc tham mưu sai dẫn đến kỷ luật sai trái đối với cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế. Cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế là vợ một người lính Trường Sa, đã trung thực, thẳng thắn, đấu tranh loại bỏ thói hư tật xấu trong môi trường giáo dục dẫn đến bị các hiệu trưởng và chính quyền địa phương nơi cô Huế công tác trù dập với tư duy chụp mũ: “Gây mất đoàn kết nội bộ”.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục