Quảng Bình: Dân báo phát hiện sưa khủng ở vùng đệm Phong Nha-Kẻ Bàng

SGGPO
Ngày 13-7, theo nguồn tin riêng của PV Báo SGGP, một người dân ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, một người dân bản địa vừa báo tin cho chính quyền phát hiện một cây gỗ sưa ở thượng nguồn sông Son.

Máy móc đang đào bới tìm kiếm sưa khủng theo tin báo của người dân. Bước đầu có tìm được một số mảnh sưa quý, có mảnh nặng vài ký

Máy móc đang đào bới tìm kiếm sưa khủng theo tin báo của người dân. Bước đầu có tìm được một số mảnh sưa quý, có mảnh nặng vài ký

Tên của người dân này đang được bảo mật, không được tiết lộ do nghi ngại các đầu nậu gỗ sưa và giang hồ tìm kiếm nên không được công bố và trong diện bảo vệ.
Theo nguồn tin, các lực lượng công an huyện, công an xã Phúc Trạch, kiểm lâm huyện Bố Trạch, đang túc trực và cho máy đào tại địa phận thôn Vinh Sơn xã Xuân Trạch.
UBND huyện Bố Trạch chủ trì việc khai quật cây sưa khủng theo tin báo của người dân. Khu vực được bảo vệ nhiều lớp nhằm tránh các đầu nậu buôn sưa lậu xuất hiện, gây phức tạp tình hình.
Theo nguồn tin của PV Báo SGGP, bước đầu đã thu lượm nhiều mảnh, có mảnh cân được vài ký. Máy móc tiếp tục đào bới ngay trong đêm nay. 
Hiện UBND huyện Bố Trạch chỉ đạo công an huyện, kiểm lâm, địa phương cắt cử nhân lực canh giữ khu vực, không cho bất cứ ai xâm nhập vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa không để mất an ninh trật tự tại khu vực.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />