Quảng Bình: Dân báo phát hiện sưa khủng ở vùng đệm Phong Nha-Kẻ Bàng

SGGPO
Ngày 13-7, theo nguồn tin riêng của PV Báo SGGP, một người dân ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, một người dân bản địa vừa báo tin cho chính quyền phát hiện một cây gỗ sưa ở thượng nguồn sông Son.

Máy móc đang đào bới tìm kiếm sưa khủng theo tin báo của người dân. Bước đầu có tìm được một số mảnh sưa quý, có mảnh nặng vài ký

Máy móc đang đào bới tìm kiếm sưa khủng theo tin báo của người dân. Bước đầu có tìm được một số mảnh sưa quý, có mảnh nặng vài ký

Tên của người dân này đang được bảo mật, không được tiết lộ do nghi ngại các đầu nậu gỗ sưa và giang hồ tìm kiếm nên không được công bố và trong diện bảo vệ.
Theo nguồn tin, các lực lượng công an huyện, công an xã Phúc Trạch, kiểm lâm huyện Bố Trạch, đang túc trực và cho máy đào tại địa phận thôn Vinh Sơn xã Xuân Trạch.
UBND huyện Bố Trạch chủ trì việc khai quật cây sưa khủng theo tin báo của người dân. Khu vực được bảo vệ nhiều lớp nhằm tránh các đầu nậu buôn sưa lậu xuất hiện, gây phức tạp tình hình.
Theo nguồn tin của PV Báo SGGP, bước đầu đã thu lượm nhiều mảnh, có mảnh cân được vài ký. Máy móc tiếp tục đào bới ngay trong đêm nay. 
Hiện UBND huyện Bố Trạch chỉ đạo công an huyện, kiểm lâm, địa phương cắt cử nhân lực canh giữ khu vực, không cho bất cứ ai xâm nhập vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa không để mất an ninh trật tự tại khu vực.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />