Quảng Bình: Hơn 700 người diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn

Ngày 4-7, UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình), tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2024 với hơn 700 người tham gia.  

Nội dung diễn tập thực hiện theo tình huống giả định: Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan nắng nóng kéo dài trên diện rộng, khoảng 12 giờ ngày 4-7, tại điểm cao 36 thôn Hòa Lạc, xã Quảng Châu (Quảng Trạch) xảy ra cháy rừng. Do thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh, cùng với thảm thực bì dày, nên đám cháy có nguy cơ lan rộng.

1000053504.jpg
Diễn tập phòng chống cháy rừng tại Quảng Trạch

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, kiêm phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Quảng Châu và huyện Quảng Trạch đã nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”; đồng thời xin hỗ trợ lực lượng của tỉnh tham gia chữa cháy rừng

1000053502.jpg
Lực lượng cứu hỏa chi viện dập lửa

Với sự tham gia của hơn 700 người cùng nhiều phương tiện, trang thiết bị máy móc chuyên dụng, với tinh thần khẩn trương, vận dụng linh hoạt phương châm “4 tại chỗ”, sau hơn 2 giờ, các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để lan ra diện rộng, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

1000053499.jpg
Y tế đưa người bị thương đi cấp cứu trong tình huống giả định

Ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, cuộc diễn tập tại huyện Quảng Trạch là dịp để tỉnh tổng duyệt và kiểm tra các phương án ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các chủ thể trong công tác PCCCR, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Tin cùng chuyên mục