Quảng Bình: Một cháu bé tử vong vì bệnh vàng da

(SGGP).- Ngày 7-1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết một cháu bé sơ sinh đã tử vong vì bệnh vàng da.

Đó là cháu T.V. (5 ngày tuổi, trú tại huyện Quảng Trạch) nhập viện cấp cứu trong tình trạng người co giật, tăng trương lực cơ, rối loạn nhịp thở… Cháu có biểu hiện vàng da sớm nhưng người nhà không biết, đến khi cháu có các biểu hiện như trên mới đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, khoa nhi của bệnh viện cũng vừa truyền máu cấp cứu cho cháu bé 6 ngày tuổi là con của chị T.N.L.H., (SN 1987, trú tại huyện Bố Trạch) cũng bị bệnh vàng da nhưng người nhà phát hiện muộn. Cháu nhập viện khi đã vàng da toàn thân. Sau hơn 4 giờ truyền hơn 1 lít máu, cháu vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. 

M.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc