Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng

SGGPO

Ngày 22-10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, số người chết và bị thương trong trận lũ lịch sử đã tăng vọt.

Tin liên quan

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Theo đó, số người chết tăng lên 8 người; trong đó huyện Lệ Thủy 2 người, huyện Quảng Ninh 2 người, huyện Tuyên Hóa 1 người, thành phố Đồng Hới 1 người, huyện Minh Hóa 1 người, thị xã Ba Đồn 1 người. Mưa lũ cũng làm 44 người bị thương.

Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng ảnh 1 Nhiều vùng vẫn còn bị chia cắt mạnh

Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng ảnh 2 Người dân vẫn còn trên mái nhà

Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng ảnh 3 Đi lại vẫn chủ yếu bằng ghe nhỏ

Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng ảnh 4 Lũ rút, người dân tìm cách về nhà

Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng ảnh 5 Xe máy dầm trong lũ

Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng ảnh 6 Vật dụng hư hỏng nhiều

Sáng nay, lũ đã rút ở vùng Bắc Quảng Bình. Lũ rút đến đâu, nhân dân và các lực lượng chức năng khắc phục đến đó. Đồn Biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) vừa phối hợp với người dân địa phương tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản đồng bào Rục, thông được tuyến đường độc đạo đủ để đi xe máy tiếp cận hàng cứu trợ đến với đồng bào sau nhiều ngày chia cắt.

Quảng Bình: Số người tử vong và bị thương tăng ảnh 7 Bộ đội biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) dọn đá sạt lở để tiếp tế cho đồng bào Rục

Theo thông tin từ Đồn biên phòng Cà Xèng, đoạn từ đường Hồ Chí Minh vào các bản làng đồng bào Rục có 3 điểm chia cắt, dài hơn 2km, nước lũ vẫn ngập rất sâu; điểm qua bản Ón ngập sâu 5,5m và 1 điểm sạt lở rất nặng nề, nhiều tảng đá lớn đổ xuống làm che lấp mặt đường.

Hiện việc qua lại cung đường độc đạo này vẫn được ca nô của bộ đội biên phòng và xuồng máy của chính quyền địa phương hàng ngày tiếp ứng. Do điều kiện thô sơ, không có công cụ chuyên dụng nên phải mất gần một ngày vật lộn, lực lượng bộ đội biên phòng và người dân địa phương mới dịch chuyển được những tảng đá khổng lồ, tạm thời thông đường qua lại để phục vụ các tổ chức, cá nhân kịp triển khai công tác cứu trợ.

Sau nhiều ngày chia cắt do mưa lũ, với đồng bào Rục (xã thượng hóa, huyện Minh Hóa), lúc này thứ mà người dân cần thiết nhất là các nhu yếu phẩm, nước uống để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Trong sáng nay, lũ tại Quảng Ninh và Lệ Thủy, các đường liên huyện cơ bản thông xe, đường liên xã và liên thôn, xóm vẫn ngập sâu, người dân nhiều nơi chưa thể trở lại nhà; các mũi tiếp tế lương thực đường bộ, thuyền bè vẫn được tiếp tục ứng cứu. Ca nô chuyên dụng loại lớn, tàu thuyền ngư dân được huy động vượt sông đến điểm nhận hàng đi tiếp tế cho bà con khắp 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn