Quảng Bình: Tìm chỗ đổ 9 triệu mét khối đất dư thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam

SGGP
Ngày 18-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm cho biết, địa phương đang khẩn trương tìm bãi đổ thải cho dự án cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn. 

Tin liên quan

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Quảng Bình có 3 dự án thành phần, gồm đoạn Vũng Áng - Bùng, đoạn Bùng - Vạn Ninh và đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ, với tổng chiều dài 126km. Theo khảo sát, đánh giá của đơn vị tư vấn và các sở, ngành liên quan, dự kiến khối lượng đất dư của 3 dự án thành phần là khoảng 9 triệu m3.

Theo ông Lâm, khối lượng đất dư có thể sử dụng làm vật liệu san lấp, góp phần tiết kiệm ngân sách và tạo nguồn lực thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng.

UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có dự án đi qua, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan để sử dụng có hiệu quả đất đào của dự án. 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />