Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp đối tượng dùng clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản

SGGPO
Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) thông tin, đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Đặng Văn Thêm (23 tuổi, trú huyện An Lão, TP Hải Phòng) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cụ thể, vào năm 2021, chị M. (bị hại) thông qua mạng xã hội Facebook có làm quen với tài khoản có tên “Nguyễn Ngọc Hưng”. Qua thời gian nói chuyện, chị M. để lộ những video nhạy cảm của cá nhân cho tài khoản trên biết.

Từ đó, tài khoản “Nguyễn Ngọc Hưng” đã dùng những video trên gửi cho bạn bè Facebook chị M. nhằm đe doạ, tống tiền, buộc chị M. phải chuyển 3 triệu đồng cho người này vào ngày 9-6.

Quảng Nam: Bắt giữ khẩn cấp đối tượng dùng clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản ảnh 1 Đối tượng Đặng Văn Thêm (ở giữa) được lực lượng trinh sát dẫn giải về huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam). Ảnh: CACC

Trong đó, Trần Đình Trung (22 tuổi, trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) là một trong những người đã nhận được video nhạy cảm của chị M. từ tài khoản “Nguyễn Ngọc Hưng”. Lợi dụng điều này, Trung đã tạo tài khoản Zalo, Facebook ảo để đe dọa, tống tiền chị M.

Qua thời gian thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trung vào ngày 31-8.

Bên cạnh đó, lực lượng công an điều tra cũng khẩn trương tập trung lực lượng, biện pháp để điều tra làm rõ người dùng tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng” là ai, nhằm xử lý nghiêm, ngăn ngừa hậu quả mới xảy ra.

Sau thời gian điều tra, Công an huyện Duy Xuyên đã nhận định người dùng tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng” trú tại TP Hải Phòng nên đã cử một tổ trinh sát đến Hải Phòng để triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng PC02 (Công an TP Hải Phòng) thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm là người dùng tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đang tiếp tục tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở giết mổ heo chết, mang mầm bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg, hầu hết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng xác định, số heo chết đều dương tính với Dịch tả heo châu Phi.

Vụ án

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.