Quảng Nam ghi nhận 14 trường hợp nhiễm biến thể Omicron là người nhập cảnh

SGGPO

Ngày 31-12, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận, ngành y tế vừa nhận được thông báo của Viện Pastuer Nha Trang về việc phát hiện 14 mẫu dương tính với biến thể Omicron (B.1.1.529) là hành khách nhập cảnh.

Tin liên quan

Theo đó, tỉnh Quảng Nam gửi mẫu bệnh phẩm được lấy từ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam và cách ly tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh đến Viện Pastuer Nha Trang vào ngày 27-12. Đây là những mẫu giám sát định kỳ mà Viện Pastuer yêu cầu các tỉnh gửi về hàng tuần, ưu tiên mẫu từ người nhập cảnh.

Viện Pastuer Nha Trang đã xử lý, xét nghiệm, phân tích và đã phát hiện 14/15 mẫu dương tính với biến thể Omicron (B.1.1.529) vào ngày 30-12.

Được biết, 14 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đang ở tại các khách sạn có khu cách ly cho người nước ngoài nhập cảnh. Hiện tại, 14 F0 này không có triệu chứng, đang được điều trị theo quy định của ngành y tế.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, từ ngày 18-7 đến nay, Quảng Nam có 6.103 ca bệnh được công bố, trong đó có 2.705 ca cộng đồng, 2.819 ca lây nhiễm thứ phát, 427 ca từ các tỉnh và 152 ca nhập cảnh được cách ly trả phí theo quy định.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.