Quảng Nam khai trương Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang

Sau gần 7 năm triển khai thi công, khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) chính thức khai trương vào sáng ngày 28-4. 

Cổng Trời Đông Giang dự kiến sẽ chính thức đưa vào khai thác hạng mục cáp treo
Cổng Trời Đông Giang dự kiến sẽ chính thức đưa vào khai thác hạng mục cáp treo

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự quyết tâm của Tập đoàn FVG trong việc hoàn thành, đưa dự án đi vào khai thác, mặc dù trải qua nhiều khó khăn thách thức không nhỏ do thiên tai, dịch bệnh, điều kiện cơ sở hạ tầng hạn chế…

"Hôm nay, việc chính thức khai trương khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang sẽ là một sự kiện tạo động lực, làm tiền đề giúp du lịch vùng núi phía Tây Quảng Nam tạo được ấn tượng mới tốt đẹp với du khách xa gần. Dự án còn có ý nghĩa tiên phong, góp phần giúp thu hút thêm nhiều dự án mới đầu tư, qua đó đánh thức tiềm năng và nâng cao vị thế, sức cạnh tranh của du lịch miền núi", Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

438125027_401937982704296_2365193569211685487_n.jpg
Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ khai trương

Ông Nguyễn Anh Tấn, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FVG, chủ đầu tư dự án cho biết, với những nỗ lực bền bỉ, sau gần 2 năm vận hành đón khách giai đoạn 1, khu du lịch đã đón hơn 120.000 lượt khách tham quan, lưu trú.

Bên cạnh đó, cũng đã triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch và các chương trình như Lễ hội mùa Xuân, chương trình Vũ điệu đại ngàn... nhằm góp phần đa dạng hóa dịch vụ, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về thiên nhiên, văn hóa bản địa tại khu du lịch.

Với mục tiêu xây dựng lực lượng nòng cốt nhằm tạo công ăn việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương, từ khi triển khai thi công đến vận hành, dự án đã tuyển dụng gần 1.000 lao động là người đồng bào Cơ Tu tại địa phương.

“Trong quý II-2024, Cổng Trời Đông Giang dự kiến sẽ chính thức đưa vào khai thác hạng mục cáp treo – đây là tuyến cáp treo đầu tiên có mặt tại Quảng Nam với chiều dài dây cáp võng đạt 1.601m, độ cao chênh lệch so với mực nước biển là 800m. Điểm nhấn của công trình này là về mặt thiết kế sử dụng các họa tiết trang trí trong văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu. Công trình khi chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hấp dẫn và phiêu lưu cho du khách khi cùng “săn mây”, hòa mình vào không gian hoang sơ của núi rừng hùng vĩ”, ông Nguyễn Anh Tấn cho biết.

IMG_3332.JPG
Các đại biểu cắt băng khai trương Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang là sản phẩm của Công ty Cổ phần Khu du lịch sinh thái Hang Gợp, đơn vị thành viên của Tập đoàn FVG làm chủ đầu tư.

Đây là một trong những dự án du lịch trọng điểm có quy mô 120ha tại khu vực vùng núi phía Tây Quảng Nam với tổng vốn đầu tư gần 800 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục