Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công an truy tìm tài khoản Facebook tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu

SGGPO
Chiều ngày 6-2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, liên quan đến vụ việc tài khoản mạng xã hội Facebook có tên Lương Hoàng Anh thông tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu, Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Bộ Công an hỗ trợ, xác minh danh tính Facebook.
Theo đó, vào tối ngày 4-2, tài khoản Facebook có tên Lương Hoàng Anh đăng thông tin như sau: “Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu…”.
Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công an truy tìm tài khoản Facebook tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu ảnh 1 Thông tin đăng tải của Facebook có tên Lương Hoàng Anh

Ngay sau khi đăng tải thông tin, cộng động mạng đã có nhiều phản ứng. Phía UBND huyện Lý Sơn khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật, hành vi đưa thông tin gây thiệt hại kinh tế cho người dân đảo Lý Sơn. UBND huyện đã đề nghị kiểm tra, xác minh, làm rõ chủ tài khoản và các thông tin đăng tải.

Ngay trong ngày 6-2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản gửi Bộ Công an, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) phối hợp truy tìm chủ tài khoản.

Đại tá Võ Văn Dương cho biết: Bước đầu, chỉ nghe chủ tài khoản sống tại TPHCM, sau khi chờ quá trình điều tra, xác minh của Bộ Công an, A05 sẽ biết được chủ tài khoản ở đâu và tiến hành chuyển hồ sơ giao cho cơ quan nơi chủ tài khoản sinh sống để giải quyết theo thẩm quyền.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP