Quảng Ngãi: Lũ đang lên trên sông Trà Câu, khẩn cấp di dời dân

Ngày 10-11, lũ trên các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang lên, cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Trà Câu. Thị xã Đức Phổ đang di dời dân các vùng hạ lưu sông Trà Câu.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, lúc 9 giờ ngày 10-11, sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ là 3.00m, dưới mức BĐ2: 0.50m; Sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc là 3.64m, trên mức BĐ1: 0.14m; Sông Vệ tại trạm Sông Vệ là 3.77m, trên mức BĐ2: 0.27m và sông Trà Câu tại trạm Trà Câu là 5.83m, trên mức BĐ3: 0.33m.

Dự báo trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên các sông tiếp tục lên, lưu ý sông Vệ tại Trạm sông Vệ là 4.80m, trên mức BĐ3: 0.30m; Sông Trà Câu tại Trạm Trà Câu là 6.20m, trên mức BĐ3 là 0.70m.

Quảng Ngãi: Lũ đang lên trên sông Trà Câu, khẩn cấp di dời dân ảnh 1 Người dân các vùng hạ lưu sông Trà Câu tiếp tục đối mặt tình trạng lũ trên sông trên mức báo động 3

Trước tình trạng lũ trên các sông Trà Câu đang tiếp tục lên dự báo trên mức BĐ3, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đang tiến hành di dời dân các vùng ven sông Trà Câu.

Ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết: Thị xã đang tiến hành di dời trẻ em, người già đến nơi an toàn trước tình hình lũ trên sông đang lên nhanh.

Thị xã Đức Phổ trong chiều ngày 10-11, dự kiến di dời khoảng 2.500 người dân để tránh lũ tại các xã Phổ Ninh, Phổ Văn… các vùng hạ lưu sông Trà Câu.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long.

Tình trạng ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt ở hạ lưu sông Trà Câu, sông Vệ và các vùng trũng, thấp ven sông tại một số địa phương thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.