Quảng Ngãi: Trường THPT Lý Sơn xuống cấp, có nguy cơ đổ sập

SGGPO

Trường THPT Lý Sơn (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sau gần 27 năm đi vào hoạt động đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện vết nứt, bong tróc tại các vị trí nguy hiểm, có nguy cơ đổ sập.

Trường THPT Lý Sơn đang xuống cấp nghiêm trọng

Trường THPT Lý Sơn đang xuống cấp nghiêm trọng

Thầy Huỳnh Văn Long - Hiệu trưởng trường THPT Lý Sơn (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trường THPT Lý Sơn được xây dựng từ những năm 1992, cơ sở trường hiện có 5 khối nhà, trong đó có 2 dãy nhà 2 tầng  gồm 16 lớp, với tổng số học sinh toàn trường khoảng 640 em.


Sau gần 27 năm đi vào hoạt động thì ngôi trường đã bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng. Từ các dãy phòng học, có thể nhận thấy các vết nứt lớn, nhỏ, ngay tại hệ thống dãy nhà 2 tầng, những vết nứt ở phía lối hành lang có chiều dài 40cm lộ rõ thanh sắt bên trong. Những mảng bê tông trên trần đã bong tróc, tại nhiều điểm đã rơi xuống đất.

Quảng Ngãi: Trường THPT Lý Sơn xuống cấp, có nguy cơ đổ sập ảnh 1 Vết nứt có chiều dài hơn 40cm có khả năng đứt gãy cao
Hiện nhà trường đã đập bỏ những mảng bê tông bong tróc nặng để giảm nguy cơ rơi xuống có thể xảy ra, đồng thời, ghi biển cảnh báo nguy hiểm để học sinh không đi vào khu vực có nguy cơ đổ sập.
Trong khi trường THPT Lý Sơn đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng như vậy, gần trường, các đơn vị thi công Dự án cảng Bến Đình lại cho nổ mìn liên tục, thời gian 9 giờ đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ, khiến cho ngôi trường càng nguy hiểm hơn.
Quảng Ngãi: Trường THPT Lý Sơn xuống cấp, có nguy cơ đổ sập ảnh 2 Những thanh bê tông cốt thép gãy vụn

Thầy Long cho biết: “Trước tình trạng này, nhà trường đành tận dụng nhà kho, phòng thí nghiệm… làm thêm 4 phòng học tạm cho học sinh học, đồng thời, toàn bộ học sinh học buổi chiều chuyển sang học buổi sáng để đảm bảo an toàn”. 

Quảng Ngãi: Trường THPT Lý Sơn xuống cấp, có nguy cơ đổ sập ảnh 3 Học sinh và giáo viên mong muốn trường học được sửa chữa, xây mới

Các thầy cô giáo và học sinh tại trường mong muốn trường được sửa chữa hoặc xây mới để an tâm dạy và học.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU