Quảng Ngãi yêu cầu các đại biểu dự họp cùng trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà

SGGPO
Sáng ngày 5-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát văn bản hỏa tốc về việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà do có trường hợp F1 tham gia 2 cuộc họp do UBND tỉnh tổ chức.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tại 2 cuộc họp của UBND tỉnh tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe cho đến khi trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hai cuộc họp nói trên gồm: Phiên họp thường kỳ đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021 diễn ra sáng ngày 4-5 tại phòng họp số 1 - UBND tỉnh; và cuộc họp thông qua các dự thảo chiều ngày 4-5 tại phòng họp số 3 - UBND tỉnh.

Các đại biểu và thành phần tham dự các cuộc họp nêu trên được xác định là F2, vì vậy yêu cầu tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định. UBND tỉnh sẽ có thông báo thôi cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính của F1 theo quy định.

Quảng Ngãi yêu cầu các đại biểu dự họp cùng trường hợp F1 cách ly y tế tại nhà ảnh 1 Các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 và đang chờ kết quả xét nghiệm

Theo ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, ngay khi nhận được tin báo, tỉnh Quảng Ngãi đã xác định có 8 trường hợp (F1) đi cùng chuyến bay QH-2166 Cần Thơ - Đà Nẵng với nữ bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng nên đã tiến hành cách ly tập trung theo quy định, đồng thời truy vết các trường hợp F2, F3.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).