Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 thuyền viên trên hai tàu gặp nạn

SGGPO

Ngày 9-10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đã phối hợp với chính quyền, người dân địa phương cứu vớt thành công 5 thuyền viên trên tàu chở hàng gặp nạn, bị chìm ngoài biển.

Lực lượng chức năng tiến hành sơ cứu cho các thuyền viên gặp nạn

Lực lượng chức năng tiến hành sơ cứu cho các thuyền viên gặp nạn

Trước đó, vào ngày 8-10, tàu chở hàng Thanh Thành Đạt 55 gồm 11 thuyền viên đang neo đậu tại vùng nước Cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) thì bị sóng đánh trôi dạt, sau đó đã được một tàu khác tiếp cận nhưng chỉ đưa được 6 thuyền viên vào bờ an toàn. Do sóng to, gió lớn, đến 15 giờ 40 phút, tàu Thanh Thành Đạt 55 bị chìm tại cửa biển, 5 thuyền viên còn lại trên tàu bị rơi xuống biển.

Nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã điều động lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp cứu hộ với 2 tổ gồm 12 cán bộ, chiến sĩ tuần tra dọc bờ biển.

Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 thuyền viên trên hai tàu gặp nạn  ảnh 1 Lực lượng Bộ đội biên phòng kịp thời cấp cứu người bị nạn

Đến 23 giờ 20 cùng ngày 8-10, Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt phối hợp với chính quyền địa phương và người dân phát hiện và cứu nạn 4 thuyền viên của tàu Thanh Thành Đạt 55 trôi dạt vào bãi tắm Cửa Việt, tổ chức sơ cứu tại trung tâm y tế thị trấn Cửa Việt, sau đó chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Hiện sức khoẻ 4 thuyền viên cơ bản ổn định. Đến khoảng 2 giờ 30 ngày 9-10, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với người dân và chính quyền địa phương phát hiện, cứu nạn thành công thuyền viên thứ 5 trên tàu bị rơi xuống biển.

Như vậy, cả 5 thuyền viên trên tàu Thanh Thành Đạt 55 gặp nạn đã được cứu vớt vào bờ an toàn.

* Lúc 7 giờ 30 phút ngày 9-10, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã cứu hộ thành công thêm hai thuyền viên trên tàu Vietship 01. Thông qua điện thoại liên lạc, 2/12 thuyền viên trên tàu được hướng dẫn mặc áo phao bơi vào bờ và được Bộ đội Biên phòng ứng cứu. 
Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn, ba tàu chìm trên vùng biển Quảng Trị, gồm: Vietship TK 12 (có 5 thuyền viên, đã cứu được ba thuyền viên, hai thuyền viên vẫn đang mất tích). Tàu Thanh Thành Đạt 55 (đã cứu nạn thành công cả 11 thuyền viên); tàu Vietship 09 (có 4 thuyền viên đã được cứu nạn thành công).

Hiện, hai tàu bị mắc cạn gồm: tàu Hoàng Tuấn 26 có 12 thuyền viên trên tàu an toàn; tàu Vietship 01 có 10 thành viên đang nằm ở vị trí rất nguy hiểm, do phía ngoài tàu là bãi cạn, phía trong là kè đá, sóng biển cao từ 4,5-5m, dòng nước lũ chảy rất xoáy và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào tiếp cận được. UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị thành lập sở chỉ huy tiền phương phối hợp với các lực lượng triển khai phương án cứu nạn các phương tiện và thuyền viên.

NGUYỄN HOÀNG – MẠNH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn