Quảng Trị: Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ

SGGP
Ngày 19-12, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), UBND huyện Hướng Hóa tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm và quy tập tại xã Tân Liên (huyện Hướng Hóa).

Lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa. Ảnh: TTXVN

Lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa. Ảnh: TTXVN

Trước đó, nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một số di vật nghi của liệt sĩ, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã tiến hành tìm kiếm và quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ tại bản Cheng (xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Các hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính, được bọc trong tăng võng ở độ sâu khoảng 50cm dưới mặt đất, kèm theo các di vật như: cúc áo, thắt lưng, lược...

Đặc biệt, trong số những di vật có 2 chiếc bút, trên một chiếc bút có khắc dòng chữ: “Quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Quân khu 4” và chiếc bút còn lại có khắc ký hiệu nhưng chưa rõ ý nghĩa.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Quy hoạch

Tin buồn