Quên tắt bếp gas gây cháy, cư dân tháo chạy

SGGP
Chung cư Fideco Riverview trên đường Thảo Điền (phường An Phú, quận 2, TPHCM) vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến hàng trăm cư dân hoảng sợ tháo chạy khỏi nơi cư trú. 

Thông tin ban đầu cho biết, ngọn lửa phát ra tại khu vực bếp ăn của một căn hộ trên tầng 7. Khi khói đen tỏa ra xung quanh, hệ thống báo cháy tự động của chung cư liên tục đổ chuông nên hàng trăm cư dân hoảng sợ ra cầu thang bộ chen lấn tháo chạy.

Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 1 (Phòng cảnh sát PCCC quận 2) nhanh chóng tiếp cận hiện trường, vừa phun nước dập lửa vừa lên các tầng hướng dẫn người dân thoát nạn.

Sau khoảng 30 phút chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt. Tại hiện trường, nhiều vật dụng, tài sản ở khu bếp nấu ăn bị cháy rụi nhưng rất may không có thương vong về người. Nguyên nhân gây cháy được xác định do chủ nhà quên tắt bếp gas trước khi đi ra ngoài. Qua vụ cháy này, một lần nữa cho thấy ý thức PCCC của một bộ phận người dân hiện nay còn kém.

Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian qua; đồng thời lưu ý  người dân, doanh nghiệp cần cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt các quy định về PCCC trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Đặc biệt, ở thời điểm cuối năm, lễ tết, người dân cần cẩn thận hơn trong sử dụng điện, bếp nấu, nguồn lửa, nguồn nhiệt để phòng ngừa cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho mình và mọi người xung quanh.

MINH TÂM ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn

Nhắc tới TPHCM, nhiều người nghĩ ngay đến sông Sài Gòn được xem như tài sản vô giá! Sài Gòn xưa được lấy tên từ một con sông tiêu biểu. Người ở, người đến và người đi đều ấn tượng với Sài Gòn. Ngày nay vẫn còn gọi và viết “Sài Gòn - TPHCM”. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.