Quy tụ nhiều công nghệ đình đám tại FOSSASIA Summit 2024

Ban tổ chức FOSSASIA Summit 2024 - Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin (CNTT) và Nguồn mở Châu Á vừa công bố, hội nghị này sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 10-4-2024 và rất mong nhận được sự quan tâm của cộng đồng công nghệ nói chung, cộng đồng nguồn mở nói riêng.

Ban tổ chức FOSSASIA Summit 2024 với sự góp mặt của nhiều nhân tài công nghệ
Ban tổ chức FOSSASIA Summit 2024 với sự góp mặt của nhiều nhân tài công nghệ

FOSSASIA Summit 2024 gồm hai hoạt động diễn ra song song: Hội thảo chủ đề: “Công nghệ mở vì tương lai Việt Nam" và Triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp CNTT từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Hơn 150 chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước đã đăng ký chia sẻ tại Hội nghị.

Bên cạnh các chuyên đề CNTT, FOSSASIA Summit còn mang đến một không gian triển lãm giải pháp công nghệ với sự góp mặt của các “ông lớn" như: OpenEuler (Huawei), Google, Oracle/MySQL, ARM Holdings (công ty chuyên về công nghệ bán dẫn)... Đây là cơ hội tuyệt vời để người yêu công nghệ tại Việt Nam có thể giao lưu trực tiếp với đại diện từ các công ty đa quốc gia, các chuyên gia đầu ngành, và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Bà Đặng Hồng Phúc, nhà sáng lập FOSSASIA chia sẻ: “Tôi hy vọng FOSSASIA Summit sẽ trở thành cầu nối quan trọng, góp phần giúp doanh nghiệp trong nước tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, giúp lập trình viên Việt Nam nâng cao chuyên môn, kiến thức và tay nghề để cạnh tranh cùng bạn bè quốc tế. Với nhiều chính sách mở của chính phủ cùng với sự ổn định về chính trị, tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, không chỉ riêng gì mảng công nghệ mà còn nhiều ngành công nghiệp bổ trợ khác nữa”.

Được biết FOSSASIA Summit (hay FOSSASIA Open Tech Summit) là chuỗi sự kiện thường niên về CNTT và Công nghệ mở được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM năm 2009. Những năm sau đó, FOSSASIA đã mang Open Tech Summit đến nhiều quốc gia trong khu vực bao gồm: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Trung Quốc.

Sau thành công của hàng loạt sự kiện tại nước ngoài, FOSSASIA Summit chính thức quay lại Việt Nam và sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 4 tới đây. Các diễn giả sẽ trình bày hàng trăm bài nói chuyện cùng các workshop thực chiến xoay quanh các chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay như: Trí tuệ nhân tạo, sản xuất chip nguồn mở với RISC-V, công nghệ bán dẫn, công nghệ đám mây mở rộng web3, bảo mật thông tin và cơ sở dữ liệu số…

FOSSASIA Summit đồng tổ chức bởi Tổ chức FOSSASIA (Singapore-Vietnam), Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Tin cùng chuyên mục