Ra mắt “chợ” kịch bản trực tuyến

(SGGP).- Ngày 5-10, tại Hà Nội, “chợ” kịch bản trực truyến với tuyên ngôn là nơi “khởi nguồn của sáng tạo” đã ra mắt tại địa chỉ chokich.vn. Theo đó, chokich.vn không chỉ là điểm kết nối giữa bên cung và bên cầu nhằm tạo nguồn “cung” có chất lượng, giúp cho các cơ quan, đơn vị nghệ thuật, cá nhân, tập thể trên cả nước dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn, đặt hàng những tác phẩm sân khấu, mà còn là nơi giao lưu giữa các biên kịch trên cả nước.

NSƯT Trung Kiên, thành viên sáng lập ra chợ kịch trực tuyến cho biết, “chợ kịch” là một chuyên trang điện tử, sẽ góp phần đăng tải, giới thiệu kịch bản cũ, mới của các tác giả để các đơn vị nghệ thuật tìm kiếm, tham khảo, lựa chọn dàn dựng, biểu diễn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật