Ra mắt “chợ” kịch bản trực tuyến

(SGGP).- Ngày 5-10, tại Hà Nội, “chợ” kịch bản trực truyến với tuyên ngôn là nơi “khởi nguồn của sáng tạo” đã ra mắt tại địa chỉ chokich.vn. Theo đó, chokich.vn không chỉ là điểm kết nối giữa bên cung và bên cầu nhằm tạo nguồn “cung” có chất lượng, giúp cho các cơ quan, đơn vị nghệ thuật, cá nhân, tập thể trên cả nước dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn, đặt hàng những tác phẩm sân khấu, mà còn là nơi giao lưu giữa các biên kịch trên cả nước.

NSƯT Trung Kiên, thành viên sáng lập ra chợ kịch trực tuyến cho biết, “chợ kịch” là một chuyên trang điện tử, sẽ góp phần đăng tải, giới thiệu kịch bản cũ, mới của các tác giả để các đơn vị nghệ thuật tìm kiếm, tham khảo, lựa chọn dàn dựng, biểu diễn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật

" />