Ra mắt chương trình “Sân khấu Vàng”

  • Các mạnh thường quân đóng góp 183 triệu đồng

Ông Lê Duy Hạnh (bìa trái), Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, chúc mừng các nghệ sĩ trong đêm ra mắt chương trình “Sân khấu Vàng”.

Tối 4-4, chương trình “Sân khấu Vàng” của đôi NSƯT Minh Vương, Lệ Thủy đã chính thức ra mắt công chúng mộ điệu cải lương tại rạp hát Hưng Đạo, TPHCM.

Đây là chương trình sân khấu quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia biểu diễn trọn một vở tuồng cải lương. Ngoài ra, chương trình “Sân khấu Vàng” còn mang một ý nghĩa xã hội sâu sắc – mỗi suất hát, các nghệ sĩ sẽ trích doanh thu bán vé và các mạnh thường quân đóng góp để tặng 1 căn nhà tình thương (trị giá 12 triệu đồng) cho bà con nghèo khó, cũng như hỗ trợ những nghệ sĩ già yếu, neo đơn.

Ngay trong đêm ra mắt, chương trình đã giới thiệu vở cải lương “Sông dài” (tác giả Hà Triều, Hoa Phượng; đạo diễn: NSƯT Trần Ngọc Giàu) với sự góp mặt của các NSƯT: Minh Vương, Lệ Thủy, Thanh Tuấn, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Tú Trinh, Giang Châu, Kim Ngọc… Dịp này, các mạnh thường quân đã đóng góp cho chương trình tổng số tiền 183 triệu đồng.

Đ. Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.