Ra mắt Hiệp hội Internet Việt Nam

(SGGPO).-
Ra mắt Hiệp hội Internet Việt Nam

(SGGPO).- Sáng nay, 9-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

VIA được thành lập với mục đích tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, nâng cao công nghệ, chất lượng, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển các dịch vụ Internet tại Việt Nam từng bước đáp ứng được công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện tại VIA đã có khoảng trên 60 thành viên tham gia như: VNPT, Viettel, FPT, SPT, NetNam, VNG, EVN Telecom...

Ra mắt Hiệp hội Internet Việt Nam ảnh 1

Đại diện Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội Internet Việt Nam. Ảnh: Trần Bình

VIA được kỳ vọng là chiếc cầu nối, là thành tố quan trọng trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ của mối quan hệ: Chính quyền, doanh nghiệp và xã hội. Một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Hiệp hội là đưa ra những đề xuất, góp ý và phản biện các chính sách phát triển Internet của cơ quan quản lý, nhằm góp phần năng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người dân, đưa Internet đến vùng xâu vùng xa, thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. VIA được tổ chức theo nguyên tắc dân chủ, tập trung, quyết định theo đa số và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính, bình đẳng giữa các hội viên và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tại Đại hội lần thứ nhất này, ông Vũ Hoàng Liên – Giám đốc Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (thuộc VNPT) đã được bầu làm Chủ tịch VIA và ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT-TT được bầu làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn VIA.

Trần Bình

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trong Studio game Topebox, một startup chuyên về Game của Việt Nam có trụ sở tại quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: TẤN BA

Ngăn chặn dòng tiền game không phép

Hàng trăm ngàn game không phép đang phát hành trên mạng, trong đó chủ yếu là trên kho ứng dụng Apple App Store, Google Play Store, Valve Stream. Ước tính, doanh thu của game không phép ở thị trường Việt Nam gần 5.000 tỷ đồng/năm, chiếm đến 30% tỷ trọng doanh thu toàn thị trường phát hành game Việt.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Minh Tuấn Mobile tắt đèn toàn bộ chi nhánh trên cả nước

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023, Minh Tuấn Mobile, đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam sẽ thực hiện tắt đèn toàn bộ chi nhánh trên cả nước trong 1 tiếng đồng hồ để góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa.

Thị trường - chính sách

Giá sản phẩm Apple giảm mạnh tại Việt Nam

Vào khoảng cuối tháng 3-2023, hàng loạt sản phẩm của Apple, từ điện thoại, iPad, MacBook cho đến phụ kiện công nghệ đã tiếp tục giảm giá và lập "đáy" mới, như iPhone 14 Pro Max VN/A, iPad Gen 9, MacBook Air M1… với mức giảm lên đến 10 triệu đồng.