Ra mắt Hiệp hội Internet Việt Nam

(SGGPO).-
Ra mắt Hiệp hội Internet Việt Nam

(SGGPO).- Sáng nay, 9-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

VIA được thành lập với mục đích tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, nâng cao công nghệ, chất lượng, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển các dịch vụ Internet tại Việt Nam từng bước đáp ứng được công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện tại VIA đã có khoảng trên 60 thành viên tham gia như: VNPT, Viettel, FPT, SPT, NetNam, VNG, EVN Telecom...

Ra mắt Hiệp hội Internet Việt Nam ảnh 1

Đại diện Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội Internet Việt Nam. Ảnh: Trần Bình

VIA được kỳ vọng là chiếc cầu nối, là thành tố quan trọng trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ của mối quan hệ: Chính quyền, doanh nghiệp và xã hội. Một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Hiệp hội là đưa ra những đề xuất, góp ý và phản biện các chính sách phát triển Internet của cơ quan quản lý, nhằm góp phần năng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người dân, đưa Internet đến vùng xâu vùng xa, thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. VIA được tổ chức theo nguyên tắc dân chủ, tập trung, quyết định theo đa số và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính, bình đẳng giữa các hội viên và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tại Đại hội lần thứ nhất này, ông Vũ Hoàng Liên – Giám đốc Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (thuộc VNPT) đã được bầu làm Chủ tịch VIA và ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT-TT được bầu làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn VIA.

Trần Bình

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ