Ra mắt Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí

Ngày 2-10, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) – tiền thân là Công ty Dịch vụ Du lịch Dầu khí,  chính thức làm lễ ra mắt. Với 9 đơn vị thành viên, trong thời gian tới, Công ty Petrosetco sẽ đầu tư phát triển 4 mảng kinh doanh chính là dịch vụ dầu khí, sản xuất Ethanol-sản xuất , kiểm định vỏ bình khí, thương mại phân phối, kinh doanh bất động sản.

Sau 1 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, trong đó Tập đoàn dầu khí VN chiếm giữ 51% vốn điều lệ, công ty đã có những bước phát triển vượt bậc, dự kiến doanh thu năm 2007 đạt trên 2.000 tỷ đồng, tăng 283% so với năm 2006 và lợi nhuận tăng 410% . Thành công này nhờ công ty mở rộng lĩnh vực phân phối đạm cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ và phân phối điện thoại cho Tập đoàn Nokia.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế