Ra mắt Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí

Ngày 2-10, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) – tiền thân là Công ty Dịch vụ Du lịch Dầu khí,  chính thức làm lễ ra mắt. Với 9 đơn vị thành viên, trong thời gian tới, Công ty Petrosetco sẽ đầu tư phát triển 4 mảng kinh doanh chính là dịch vụ dầu khí, sản xuất Ethanol-sản xuất , kiểm định vỏ bình khí, thương mại phân phối, kinh doanh bất động sản.

Sau 1 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, trong đó Tập đoàn dầu khí VN chiếm giữ 51% vốn điều lệ, công ty đã có những bước phát triển vượt bậc, dự kiến doanh thu năm 2007 đạt trên 2.000 tỷ đồng, tăng 283% so với năm 2006 và lợi nhuận tăng 410% . Thành công này nhờ công ty mở rộng lĩnh vực phân phối đạm cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ và phân phối điện thoại cho Tập đoàn Nokia.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế