Nam Thái Lan

Rúng động vì vụ chặt đầu một Phật tử

Dân chúng miền Nam Thái Lan rúng động vì vụ bạo lực mới nhất khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một tín đồ Phật giáo bị chặt đầu dã man.

Tối 14-6, cảnh sát tuần tra phát hiện thấy đầu của ông K.Chuneth nằm trong một túi xách đặt trên đường cách nhà nạn nhân khoảng 2km.

K.Chuneth là nạn nhân thứ 2 bị chặt đầu trong vòng 10 ngày qua ở miền Nam Thái Lan. Vụ thứ nhất cũng có kịch bản tương tự: Đầu nạn nhân bị vứt trên đường và trên thi thể cũng gắn một mẩu giấy. Cảnh sát không cho biết nội dung mảnh giấy song tuyên bố vụ chặt đầu này có liên quan đến xung đột tôn giáo ở miền Nam.

Cùng ngày cũng xảy ra 3 vụ bạo lực khác làm 4 người Hồi giáo thiệt mạng. Xe hơi chở Mayeesaw Sa-i, chủ tịch huyện Saiburi, tỉnh Pattani bị tấn công làm ông và người lái xe thiệt mạng.

Theo các quan chức nước này, thủ phạm đứng đằng sau những vụ tấn công là các phần tử Hồi giáo ly khai cùng những băng nhóm buôn lậu và tội phạm có tổ chức. 

V.L
(Theo AP, Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.