Saigontourist Group phục vụ miễn phí ăn ở cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ vừa chính thức nhận nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Đội ngũ y, bác sĩ check in tại khách sạn Đồng Khánh

Đội ngũ y, bác sĩ check in tại khách sạn Đồng Khánh

Đồng hành cùng ngành y tế TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ, 2 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), vừa chính thức nhận nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh từ ngày 27-6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ từ ngày 29-6-2021.

Cụ thể, khách sạn 3 sao Đồng Khánh (02 Trần Hưng Đạo B, phường 7, quận 5) đã bố trí 70 phòng trong tổng số 76 phòng hiện có của khách sạn để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe dành cho khoảng 120 cán bộ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong thời gian thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Về ẩm thực, khách sạn phục vụ đầy đủ 3 bữa ăn chính trong ngày theo tiêu chuẩn dành cho đội ngũ y tế và sẽ phục vụ đến tận phòng.

Saigontourist Group phục vụ miễn phí ăn ở cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 Khách sạn Đồng Khánh

Còn ở khu vực thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Khu nghỉ dưỡng 3 sao Cần Giờ sẵn sàng 35 phòng để phục vụ cho khoảng 80 y, bác sĩ có cùng nhiệm vụ thuộc Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Khu nghỉ dưỡng sẽ phục vụ các bữa ăn trong ngày cho đội ngũ y tế tại khu nhà ăn riêng, và sử dụng loại bộ đồ ăn dùng 1 lần.

Cả 2 cơ sở lưu trú nói trên đều bố trí đủ nhân lực phục vụ, tất cả nhân viên khách sạn đều đã được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch trong suốt thời gian phục vụ.

Saigontourist Group phục vụ miễn phí ăn ở cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2 Khu nghỉ dưỡng Cần Giờ

“Với sự hỗ trợ phục vụ miễn phí nơi ăn, chốn ở bằng chính các dịch vụ hiện có của chúng tôi dành cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Saigontourist Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình, nhằm động viên tinh thần cho những người phải thường xuyên tiếp nhận, xử lý và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Đây vừa là một nhiệm vụ chính trị, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và Saigontourist Group cam kết đồng hành cùng ngành y tế TPHCM và cả nước trong chiến dịch phòng, chống Covid-19”, ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group chia sẻ.

Cũng theo ông Phạm Huy Bình, nhằm chung tay cùng TPHCM và cả nước trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch.

Ngoài 2 cơ sở lưu trú nói trên, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt... đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau những ngày đầu tiên trực tiếp đón tiếp và phục vụ các y, bác sĩ phòng chống dịch Covid-19, đại diện lãnh đạo khách sạn Đồng Khánh cho biết: “Trực tiếp chứng kiến cảnh các y, bác sĩ về đến khách sạn sau ca làm việc với tình trạng mệt mỏi, chúng tôi đã cảm nhận phần nào sự vất vả, khổ cực của đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh này đã lay động trái tim chúng tôi, như thầm nhắc mọi người cần tập trung toàn lực để phục vụ đến mức tốt nhất có thể”.

TRẦN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />