Samsung Việt Nam tuyển kỹ sư, cử nhân Việt Nam số lượng lớn

(SGGPO).- Ngày 15-5,  tin từ Samsung Việt Nam cho biết, gần 6.000 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp ĐH ở Hà Nội đã tham gia vòng thi kiểm tra năng lực toàn cầu của Samsung (GSAT - Global Samsung Aptitude Test).

Các thí sinh tham dự vòng thi GSAT tại Hà Nội ngày 14-5

Các ứng viên được chọn từ gần 20.000 hồ sơ đăng ký qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất http://samsungcareers.com.vn. GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp ĐH, gồm hai nội dung chính, “khả năng toán học” và “khả năng suy luận”. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ĐH của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Sau vòng thi GSAT, các ứng viên có kết quả cao sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn vào cuối tháng 5, để lựa chọn ra những nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào cuối tháng 6-2016 tại các trung tâm/nhà máy sản xuất gồm: Samsung Electronics Việt Nam – SEV, Samsung Display Việt Nam – SDV (Bắc Ninh); Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – SEVT, Samsung Electro - Mechanic Vietnam – SEMV (Thái Nguyên), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center – SVMC, Hà Nội).

Việc tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tốt nghiệp ĐH nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 110.000 người và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng hàng tháng. Hàng năm Samsung tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ĐH chưa từng có kinh nghiệm làm việc, với mức lương cơ bản khởi điểm trên 10 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm tiền thưởng và các chế độ khác. Chế độ tiền lương và chính sách nhân sự hấp dẫn, luôn tuân thủ pháp luật là yếu tố giúp Samsung Electronics Việt Nam luôn thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn