Sản phẩm du lịch phải mang tính bản địa sâu sắc

(SGGP).- Thạc sĩ Phan Xuân Anh, nguyên Phó Cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã nhấn mạnh như vậy tại Hội thảo “Thách thức và giải pháp của ngành du lịch ĐBSCL và Cần Thơ” được tổ chức tại TP Cần Thơ ngày 23-9.

Chính vì chưa khai thác đúng, chưa khai thác hết yếu tố này nên sản phẩm du lịch trong vùng thiếu nét riêng, thường trùng lắp, đơn điệu.

Chả cá Lã Vọng (Hà Nội), thịt heo hai da (Đà Nẵng)... góp phần tạo nên thương hiệu và sức hút cho các địa phương này nhưng ngay tại miền Tây Nam bộ, vựa lúa cả nước, khách du lịch hầu như chỉ được dùng gạo nở (khô, cứng) chứ chưa được thưởng thức gạo dẻo gạo thơm là điều cần suy nghĩ.

Các đại biểu đề cập đến sự bất cập về giao thông hạ tầng, kỹ năng chuyên nghiệp trong nhân lực, tiếp thị điểm đến, trình độ ngoại ngữ…

TH.NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế