Sản phẩm du lịch phải mang tính bản địa sâu sắc

Thạc sĩ Phan Xuân Anh, nguyên Phó Cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã nhấn mạnh như vậy tại Hội thảo “Thách thức và giải pháp của ngành du lịch ĐBSCL và Cần Thơ” được tổ chức tại TP Cần Thơ ngày 23-9.

(SGGP).- Thạc sĩ Phan Xuân Anh, nguyên Phó Cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã nhấn mạnh như vậy tại Hội thảo “Thách thức và giải pháp của ngành du lịch ĐBSCL và Cần Thơ” được tổ chức tại TP Cần Thơ ngày 23-9.

Chính vì chưa khai thác đúng, chưa khai thác hết yếu tố này nên sản phẩm du lịch trong vùng thiếu nét riêng, thường trùng lắp, đơn điệu.

Chả cá Lã Vọng (Hà Nội), thịt heo hai da (Đà Nẵng)... góp phần tạo nên thương hiệu và sức hút cho các địa phương này nhưng ngay tại miền Tây Nam bộ, vựa lúa cả nước, khách du lịch hầu như chỉ được dùng gạo nở (khô, cứng) chứ chưa được thưởng thức gạo dẻo gạo thơm là điều cần suy nghĩ.

Các đại biểu đề cập đến sự bất cập về giao thông hạ tầng, kỹ năng chuyên nghiệp trong nhân lực, tiếp thị điểm đến, trình độ ngoại ngữ…

TH.NHẤT

Tin cùng chuyên mục