Sẵn sàng phương tiện hỗ trợ người dân về quê đi qua khu vực bị ngập lụt

SGGPO
Bộ GTVT vừa có công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động ứng phó với mưa bão. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn cho người dân đang trong hành trình di chuyển về quê.

Tin liên quan

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện cơn bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn trên diện rộng. Đồng thời, một cơn bão mới đã xuất hiện gần Biển Đông (Bão Kompasu) với cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3.

Đặc biệt, từ chiều 10-10 đến ngày 11-10, ở khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm. Riêng Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai có nơi trên 200mm; ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm, có nơi trên 150mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Để chủ động ứng phó với thiên tai, mưa lũ kéo dài trên diện rộng, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường ứng trực đảm bảo giao thông, phối hợp với địa phương hỗ trợ bảo đảm an toàn cho người dân đang di chuyển từ các vùng dịch về quê khi đi qua địa bàn quản lý.

Các sở GTVT có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ khu vực, các lực lượng chức năng của địa phương đảm bảo giao thông thông suốt, hướng dẫn người dân di chuyển đến các vị trí tránh, trú an toàn khi có mưa to gió lớn. 

Bộ GTVT cũng yêu cầu các sở GTVT có phương án bố trí phương tiện, thiết bị để kịp thời hỗ trợ người dân đi qua các khu vực bị ngập lụt.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu các trạm dừng, nghỉ dọc các tuyến quốc lộ trên địa bàn cần tạo điều kiện hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi có nhu cầu dừng, nghỉ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: