Sản xuất phim tài liệu Đất và người miền Tây

(SGGP). - Ban chỉ đạo Tây Nam bộ vừa họp bàn về việc thực hiện phim tài liệu Đất và người miền Tây. Đây là phim chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2015 như: 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước…

Phim tài liệu Đất và người miền Tây do Công ty cổ phần Truyền thông và Quảng cáo Thế hệ trẻ sản xuất, NSƯT Nguyễn Trung Hiếu làm đạo diễn, dự kiến dài 50 tập, thời lượng 15 phút/tập. Phim khắc họa quá trình hình thành và phát triển vùng đất miền Tây Nam bộ; những chiến công của quân và dân ĐBSCL trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc; quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân ĐBSCL sau 40 năm giải phóng…

Hiện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện bộ phim do ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm trưởng ban. Phim đã được khởi quay tại một số tỉnh ĐBSCL từ ngày 9-10-2014.

Theo ông Nguyễn Phong Quang, nội dung phim bám sát các cột mốc, thời kỳ lịch sử của đất nước, qua đó nhấn mạnh vai trò và đóng góp của vùng Tây Nam bộ trong lịch sử và hiện tại.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.