Sáng 5-10, Đà Lạt ra quân "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

(SGGP 12G).- Sáng nay, 5-10, tại TP Đà Lạt, 800 HS - SV đã tham gia lễ ra quân phát động phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Sở GD - ĐT Lâm Đồng phối hợp với Sở VH-TT-DL Lâm Đồng và Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức.

 Bà Nguyễn Thị Anh Phương (Giám đốc Sở GD-ĐT kiêm trưởng ban chỉ đạo phong trào) đã phát động 5 nội dung thi đua: Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn; Dạy và học có hiệu quả; Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; Tổ chức hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh; Học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương. Tại buổi lễ, Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng Vòng tay đồng đội cho 10 em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi.
 
° Sáng nay, 5-10, nhân kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. Tại công viên Nước, thành phố Đà Nẵng, Hội LHTN Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nghiệp Trẻ đã tổ chức ngày hội "Tất cả vì tuổi thơ" và trao tặng trên 250 phần quà là sách vở, cặp xách cùng 100.000đ cho 250 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng học giỏi.

 ° Sáng nay, 5-10, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long, 50 suất học bổng "Vòng tay đồng đội" do T.Ư. Hội Khuyến học Việt Nam tài trợ đã được trao cho 50 học sinh thuộc 3 cấp học trong tỉnh Vĩnh Long với tổng trị giá 30 triệu đồng. Tại buổi này, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long cũng đã cấp 160 suất trợ cấp khó khăn cho 160 học sinh trong tỉnh với tổng giá trị giá 80 triệu đồng, đây là phần vận động từ UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long (50 triệu đồng) và phần tài trợ của Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng, TPHCM (30 triệu đồng).  

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.