Sáng nay, TPHCM tổ chức chương trình kết nối việc làm cho công nhân lần 1 năm 2009

(SGGP-12G).- Sáng nay, 14-3, Quỹ hỗ trợ công nhân TPHCM phối hợp với Ban Quản lý KCX Linh Trung I và Công đoàn Hepza tổ chức chương trình “Kết nối việc làm lần 1 năm 2009” cho công nhân.

Chương trình nhằm giới thiệu việc làm mới cho các công nhân mất việc có nhu cầu tìm việc và hỗ trợ công nhân học nghề miễn phí để chuyển đổi sang ngành nghề đang có nhu cầu cao trong xã hội như nghề quản gia, nhân viên chăm sóc, nhân viên làm sạch môi trường…

Ngoài ra, tại chương trình lần này, một số công ty đang có nhu cầu tuyển dụng như Công ty Loan Lê, Phúc Thiên Ân, Hamlin, Công ty Dệt may Thành Công… cũng đã trực tiếp đến nhận hồ sơ, phỏng vấn cho những công nhân đang có nhu cầu tìm việc.

Được biết, trong năm 2009, chương trình này sẽ được triển khai 12 lần tại các KCX, KCN với mục tiêu hỗ trợ 4.000 công nhân mất việc tìm kiếm việc làm mới.

Theo dự báo của Cục Việc làm (Bộ LĐ-TBXH) trong năm 2009 sẽ có khoảng 400.000 lao động mất việc. Riêng tại TPHCM, theo số liệu từ Ban quản lý các KCX, KCN dự báo số lượng công nhân thất nghiệp trong năm nay sẽ là 26.000 người.  

Đình Lý 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn