Sao quá chua cay

Những ngày vừa qua dư luận ở khắp nơi bàn tán xôn xao về chuyện “có một không hai” đã xảy ra ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Một người con trai tên Ngô Xuân Thành đã đâm đơn kiện mẹ ruột mình là cụ Nguyễn Thị Trước, đòi bà phải trả lại khoản tiền công nuôi dưỡng gần 150 triệu đồng (50.000 đồng/ngày).

Đây là thời gian 8 năm ông Thành “cất công” phụng dưỡng mẹ ruột của mình. Lý do chỉ vì mẹ ông Thành (tức cụ Trước) bỗng nhiên hủy bỏ di chúc mà cụ và cụ Ngô Văn Thái (bố ông Thành) “hứa” sẽ cho ông toàn bộ gia sản khi cả hai qua đời và việc cụ Trước khi được nhà nước cho nhà tình nghĩa đã xây nhà trên phần đất mà vợ chồng cụ đã hứa cho con trai.

Nghe sao mà chua cay nghiệt ngã quá! Dù gì thì đó cũng là người mẹ mang nặng đẻ đau, chịu bao cực khổ nuôi nấng mình thành người trong suốt mấy chục năm trời không hề kể công, không hề đòi tiền công nuôi con.

Vậy mà trớ trêu thay, buồn thay, chỉ vì một chút ít gia sản, ông Thành đã bỏ qua lòng hiếu thảo, dập tắt nghĩa nặng tình sâu để bắt người mẹ già yếu của mình ra hầu tòa. Dù với bất cứ lý do gì đi nữa, thì việc ông Thành đệ đơn kiện cáo mẹ của mình để đòi tiền công nuôi là không thể chấp nhận được!

Đây là một bài học lớn cho những người làm con, đừng vì tiền bạc mà đánh mất tình cảm, nhẫn tâm cắt bỏ tình mẫu tử. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, xin nhắc nhở đạo làm con - đừng tính tháng, tính ngày khi nuôi cha nuôi mẹ. 

HUỲNH THỊ NHƯ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân lo tiền điện tăng cao

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.