Sạt lở làm 7 căn nhà đổ sập hoàn toàn xuống sông trong đêm

SGGPO

Toàn bộ 7 căn nhà trong khu vực chợ Cầu Lộ (Kế Sách, Sóc Trăng) bất ngờ bị sụp lún, đổ sập hoàn toàn xuống sông trong đêm.

Ngày 1-9, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa có báo cáo về tình hình sạt lở khẩn cấp tại chợ Cầu Lộ (thuộc xã Thới An Hội, huyện Kế Sách).
Sạt lở làm 7 căn nhà đổ sập hoàn toàn xuống sông trong đêm ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở tại chợ Cầu Lộ khiến 7 căn nhà đổ sập hoàn toàn xuống sông

Theo báo cáo, trước đó, vào tối ngày 29-8, trên đoạn kênh Rạch Vọp, (thuộc chợ Cầu Lộ, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách) đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Vụ sạt lở khiến 7 căn nhà (bán kiên cố) đổ sập hoàn toàn xuống sông và 2 căn nhà khác đang sụp lún.

Bước đầu xác định, đoạn sạt lở dài khoảng 58m, rộng 10m, lún sâu khoảng 3-5m. Tại hiện trường, toàn bộ tuyến đường nội bộ chợ Cầu Lộ đều bị sạt lở, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân trong khu vực chợ.

Do được cảnh báo sớm, không có người già, phụ nữ, trẻ em ngủ qua đêm tại khu vực này, nên không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại ban đầu về tài sản khoảng 1 tỷ đồng.

Sạt lở làm 7 căn nhà đổ sập hoàn toàn xuống sông trong đêm ảnh 2 Tại khu vực sạt lở hiện còn 18 căn nhà khác đang có nguy cơ sụp lún cao

Điều đáng lo ngại là hiện trên đoạn này còn có 18 căn nhà liền kề đang có nguy cơ xảy ra sạt lở nghiêm trọng tiếp tục.

Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn  tỉnh Sóc Trăng cho biết, đang phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành khảo sát hiện trường, huy động lực lượng giúp người dân tháo dỡ, di dời, trục vớt tài sản còn lại; đồng thời, căng dây cảnh báo khu vực sạt lở và di dời đường dây điện đảm bảo an toàn cho người dân.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn