Sau 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội, tai nạn giao thông giảm hơn 40%

SGGPO
Ngày 4-4, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an (CSGT) cho biết, sau 3 ngày thực hiện cách ly xã hội, tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí.

Sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ về “cách ly xã hội”, người và phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, do đó tai nạn giao thông (TNGT) cũng chuyển biến tích cực. Toàn quốc xảy ra 32 vụ TNGT đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người. So với 3 ngày liền kề trước đó, số vụ TNGT giảm 41,8%, giảm 57,5% số người chết, giảm 31,4% người bị thương.

Cục CSGT cho rằng, nguyên nhân của các vụ tai nạn chủ yếu xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện như: vi phạm tốc độ; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước; đi không đúng phần đường, làn đường; không chú ý quan sát gây tai nạn. TNGT xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ chiếm 40,6%, tỉnh lộ chiếm 18,7% và đường huyện chiếm 28,1%.

“Thực hiện cách ly xã hội, nên người dân chỉ ra đường khi thực sự có những hoạt động khẩn cấp như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, cấp cứu, khám chữa bệnh... Đường phố vắng cũng dẫn tới tâm lý chủ quan của người tham gia giao thông, nhất là việc phóng nhanh, vượt ẩu”, Cục CSGT cho hay.

Thời gian tới, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong thời điểm toàn xã hội cách ly, Cục CSGT đề nghị người tham gia giao thông lưu ý luôn đảm bảo giữ tốc độ và khoảng cách an toàn đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường…

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />