Sau Cần Thơ, đến Bình Thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần "né" nCoV

SGGPO
Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản cho toàn bộ học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học một tuần để phòng chống virus Corona. 
Ngày 2-2, thừa ủy quyền của Ban Chỉ đạo tỉnh Bình Thuận về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản đồng ý cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học một tuần.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra tiếp tục có diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người học, người dạy và để thực hiện công tác phun thuốc phòng dịch bệnh nên Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho phép toàn bộ học sinh các cấp học được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.
Sau Cần Thơ, đến Bình Thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần "né" nCoV ảnh 1 Dù chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây nhiễm virus Corona nhưng để đảm bảo sức khỏe cho người học và người dạy, địa phương đã cho học sinh tất cả các cấp học được nghỉ một tuần
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, đến nay, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona. Tuy nhiên, hiện ngành y tế địa phương đang cách ly, theo dõi 2 người (một người Việt Nam và một người Trung Quốc) nghi nhiễm virus Corona.

Theo đó, một người Trung Quốc (nhân viên công ty thu mua thanh long ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), sau khi về Trung Quốc đón Tết, vừa trở lại Bình Thuận ngày 30-1 thì bị sốt, ho, có dấu hiệu viêm phổi đang được theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Một trường hợp khác là người Việt Nam (ngụ huyện Đức trọng, tỉnh Lâm đồng) từ Đài Loan trở về thăm quê, sau đó xuống xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) thăm người thân thì có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, hiện đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình).

Hiện ngành y tế địa phương đã lấy mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân nói trên gửi đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm xem có dương tính với virus Corona hay không.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục