Sau Cần Thơ, đến Bình Thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần "né" nCoV

SGGPO
Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản cho toàn bộ học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học một tuần để phòng chống virus Corona. 
Ngày 2-2, thừa ủy quyền của Ban Chỉ đạo tỉnh Bình Thuận về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản đồng ý cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học một tuần.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra tiếp tục có diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người học, người dạy và để thực hiện công tác phun thuốc phòng dịch bệnh nên Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho phép toàn bộ học sinh các cấp học được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.
Sau Cần Thơ, đến Bình Thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần "né" nCoV ảnh 1 Dù chưa ghi nhận trường hợp nào bị lây nhiễm virus Corona nhưng để đảm bảo sức khỏe cho người học và người dạy, địa phương đã cho học sinh tất cả các cấp học được nghỉ một tuần
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, đến nay, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona. Tuy nhiên, hiện ngành y tế địa phương đang cách ly, theo dõi 2 người (một người Việt Nam và một người Trung Quốc) nghi nhiễm virus Corona.

Theo đó, một người Trung Quốc (nhân viên công ty thu mua thanh long ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), sau khi về Trung Quốc đón Tết, vừa trở lại Bình Thuận ngày 30-1 thì bị sốt, ho, có dấu hiệu viêm phổi đang được theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Một trường hợp khác là người Việt Nam (ngụ huyện Đức trọng, tỉnh Lâm đồng) từ Đài Loan trở về thăm quê, sau đó xuống xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) thăm người thân thì có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, hiện đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình).

Hiện ngành y tế địa phương đã lấy mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân nói trên gửi đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm xem có dương tính với virus Corona hay không.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP