Sau khi tăng mức phí lưu giữ phương tiện - Giảm đáng kể nạn đua xe

(SGGP). – Chiều 12-3, tức ngày thứ hai quyết định của UBND TPHCM “Về tăng mức phí lưu giữ, bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ trên địa bàn TPHCM” (quyết định có hiệu lực từ ngày 10-3), tình hình đua xe trái phép, gây rối trật tự ban đêm đã giảm đáng kể.

Qua trao đổi với lãnh đạo công an các quận 5, Bình Thạnh, Tân Bình, Bình Tân, Thủ Đức... so với cùng kỳ tháng trước đó, tình hình đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng đã giảm đáng kể.

Theo số liệu thống kê, trong khoảng thời gian từ 23 giờ ngày 11-2 đến rạng sáng 12-2, Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Gò Vấp đã phát hiện nhiều tốp thanh niên sử dụng xe gắn máy phóng nhanh, lạng lách, biểu diễn tại các tuyến đường trên địa bàn. Công an quận Gò Vấp chỉ đạo công an các phường tham gia công tác phối hợp chốt chặn và vây bắt, tạm giữ gần 100 xe gắn máy tham gia phóng nhanh, lạng lách, gây rối trật tự công cộng tại các tuyến đường.

Theo nguồn tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TPHCM, trong các ngày qua đã không có trường hợp nào vi phạm 8 hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn TPHCM phải chịu mức phí lưu giữ điều chỉnh là 500.000 đồng/ngày/phương tiện. Trong các đêm cuối tuần qua, công tác phòng chống đua xe trái phép vẫn được duy trì với sự tham gia phối hợp của cảnh sát giao thông và các cơ quan nghiệp vụ Công an TPHCM. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.